Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019

Bí Quyết Xử Lý Khách Phun Mày Da Khó Ăn Màu

Khách hàng có da khó ăn màu khi phun mày thì nên làm gì?

Một số kinh nghiệm phun mày sau sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả tình trạng khách hàng có cơ địa không ăn màu, để mày lên màu chuẩn đẹp nhất. Không những vậy, Miss Tram Academy còn chia sẻ một số lưu ý trong quá trình thực hiện, giúp bạn hạn chế tối đa những lỗi có thể xảy ra.

Kỹ thuật phun mày cần lưu ý những gì?

Trước hết và cơ bản nhất, chính là bạn phải tiến hành kiểm tra tình trạng của khách, tư vấn khách chọn mày phù hợp nhất với gương mặt của mình (dáng mày, màu mực). Sau đó sẽ vẽ định dạng form, vệ sinh mày và ủ tê tại chỗ. Cần chú ý ủ tê kỹ càng để khách có được tâm lý thoải mái nhất, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện.

Trong quá trình phun điêu khắc chân mày, bạn cần chú trọng hơn các yếu tố kỹ thuật sau:

Góc độ phun kim

Cần điều chỉnh tư thế sao cho thoải mái nhất, cầm máy vững vàng và canh đầu kim vuông góc với bề mặt da. Thực hiện tốt kỹ thuật này, mày làm xong sẽ không bị sưng đau, ít bị tổn thương và nhất là hạn chế đau cho khách hàng khi đi kim.

Lực đi kim

Phun mày cần có lực đi kim đều tay, không quá nhanh và quá chậm. Có nhiều trường hợp do đi quá nhanh khiến mực không kịp thấm, gây tổn thương dưới da làm mày xuất hiện chỗ đậm chỗ nhạt.

Độ sâu của kim

Độ sâu của kim xuống da cần chia rõ làm 2 trường hợp riêng biệt:
  • Khi đi khung mày thì bạn chỉ nên cho mũi kim xuống da khoảng 0.5mm
  • Đi kim vào lòng chân mày thì độ sâu hợp lý nhất là khoảng 0.03mm
Đi kim quá sâu sẽ khiến mày đậm màu sau khi làm xong, nhưng sẽ nhanh chóng nhạt màu nếu mày bong tróc. Trường hợp đi kim nông thì mày có thể sẽ không có màu vì mực chưa thẩm thấu được.

Xử lý trường hợp khách có cơ địa khó ăn màu

Người có cơ địa khó ăn màu khi phun xăm mày thường có biểu hiện sau:
  • Da dầu ra nhiều mồ hôi
  • Người có máu loãng và nước mô ra nhiều trong quá trình đi kim
Những trường hợp này màu mực phun sẽ khó ăn vào da, dẫn đến mày làm xong không có màu. Muốn khắc phục tình trạng này bạn cần thực hiện các kỹ thuật chuẩn dưới đây:
  • Pha mực tông đậm hơn màu khách chọn một bậc để mày bong tróc ra là vừa
  • Trong quá trình đi kim nên đi nhẹ tay và chậm, chú ý kỹ từng khúc để đảm bảo ăn mực đều
  • Độ sâu của kim xuống da nên chọn ở mức 0.5mm, đồng thời đi kim sắc nét phần khung
  • Khi phun phải liên tục lau nước mô và máu để tránh làm loãng mực
Sau khi thực hiện xong, bạn cần dặn khách quay lại để dặm màu, giúp mày lên màu đều nhất có thể. Ngoài những lưu ý này ra, bạn cũng phải chọn loại mực chính hãng, đáp ứng tốt về chất lượng. Có như vậy, mày làm xong mới lên màu chuẩn đẹp, có độ bền ổn định sau khoảng thời gian dài.
Nếu gặp phải tình huống khách hàng có cơ địa khó ăn màu, bạn hãy thử áp dụng cách xử lý mà Miss Tram Academy chia sẻ trên đây nhé. Hy vọng, bài viết đã cung cấp thêm kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công, mang đến cho khách hàng hàng của mình chân mày đẹp và tự nhiên nhất!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét